ทำสีโมเดลกันดั้ม แอร์บรัช โมเดล ทำสีโมเดล หนังสงคราม หนังทหาร โมเดล model gundam กันพลา อุปกรณ์ สอน ขาย จำหน่าย วิธี ทำ ประกอบ กันดั้ม เครื่องบิน เรือ รถถัง ฟิกเกอร์ ประกอบ ทำสี ต่อ สร้าง พลาสติก gunpla ตัดเส้น ต่อดิบ คีมตัด หุ่นยนต์ gundamtool 
http://www.thaigundam.com/forum/index.php?topic=29079.msg231633#msg231633
ประกอบ ทำสี gundam
ประกอบ ทำสี gundam
ประกอบ ทำสี gundam
ประกอบ ทำสี gundam
ปัญหาที่พบบ่อย ทำโมเดล
หนังสือประวัติศาสตร์ สงคราม ทหาร สงครามโลก
ทำสีโมเดลกันดั้ม แอร์บรัช โมเดล ทำสีโมเดล หนังสงคราม หนังทหาร โมเดล model gundam กันพลา อุปกรณ์ สอน ขาย จำหน่าย วิธี ทำ ประกอบ กันดั้ม เครื่องบิน เรือ รถถัง ฟิกเกอร์ ประกอบ ทำสี ต่อ สร้าง พลาสติก gunpla ตัดเส้น ต่อดิบ คีมตัด gundamtool  - รับชมจบแต่ละหน้าแล้วที่มุมขวาล่างสุด คลิก "บทความที่เก่ากว่า" ยังมีบทความเพิ่มอีกนะครับ - ติดต่อพูดคุย ปรึกษา หรือให้คำแนะนำ ผมได้เลยที่ kit556แอ๊ดgmail.com หรือ comment ในแต่ละบทความ หรือ คลิก ติดต่อแวะชม facebook ผมได้ครับ

Battle tank kit collection 2 - ต่อ โมเดล รถถังจิ๋วกันครับ


ชุดนี้เป็น Battle tank kit collction จาก f-toys ชุดที่สองแล้วครับ ชุดแรกผมเคยนำมา review ทำสี -->
T34/85 คันจิ๋ว เวอร์ชั่น 2

ส่วนวันนี้จะนำคันหนึ่งในชุดนี้มาลองต่อ คือ รถถังรุ่น  IJA Type 97  ซึ่งเป็นรถถังญี่ปุ่น อ้อ โมเดลจิ๋วพวกนี้ขนาด 1/144 หมดนะครับ สมัยก่อนจะมีบางรุ่นประกอบมาเสร็จเลย แต่ series ที่จำหน่ายในไทยขณะนี้มีแต่แบบที่ต้องนำมาต่อ ซึ่งก็ได้ออกแรงกันนิดหน่อย แต่ไม่เกินแรงคนเล่นโมเดล ถ้าใครไม่เคยต่อเดี๋ยวผมแนะนำให้ ไปดูวิธีกันเลยครับ


ขั้นแรกก็เอาชิ้นส่วนมา ศึกษาไปพร้อมใบต่อ ส่วนอุปกรณ์ที่ต้องใช้ อย่าง คีมตัด กับ art knife อันนี้กึ่งๆจำเป็นเลยครับ เนื่องจากเป็นโมเดลขนาดจิ๋ว ใช้ที่ตัดเล็บคงทิ้งรอย ไม่เหมาะแน่ๆ อ้อ สังเกตุว่าในกล่องเขาจะให้ดีคอลมาด้วยนะครับ สามารถศึกษาจากใบต่อ (ถ้าอ่านภาษาญี่ปุ่นออก อิอิ) เลือกรุ่นที่ต้องการได้ หรือถ้าไม่ออกก็ติดตามแบบเลยครับ


การประกอบ โมเดลจิ๋วชุดนี้ต้องใช้กาวช่วย มาตรฐานเลยก็คือกาว tamiya ฝาเขียว ซึ่งเป็นสูตรที่คนเล่นเสกลโมเดลต้องมีติดโต๊ะทำงานไว้แน่นอน และเฉพาะสำหรับรถถังจิ๋วคันนี้ จะมีชิ้นส่วนเล็กๆหลายจุดอย่างราวจับรอบป้อมปืน ผมเลยใช้ปากคีบแบบโค้งช่วยจับติดกาว ซึ่งต้องค่อยๆทำทีละจุดและดัด ราวจับให้โค้งเข้าร่อง เรียกว่าต้องอาศัย skill กันนิดหน่อย และส่วนกระบอกปืนเล็กๆนี่ใช้ปากคีบสะดวกมากๆ เพราะะนิ้วมือจะใหญ่เกินจับไม่อยู่


ต่อไม่นานก็เสร็จครับ เหนื่อยตรงความเล็ก แต่จริงๆชิ้นส่วนไม่เยอะเท่าโมเดล ปกติแน่นอน


หลังประกอบเสร็จก็เป็นขั้นตอนติดดีคอล-สติ๊กเกอร์น้ำ อุปกรณ์ ก็ cutton bud ,ถ้วยใส่น้ำเปล่า แล้วก็ artknife อ้อ แผ่นรองตัด cutting matt มีก็ช่วยได้เยอะครับ ใช้ artknife ค่อยๆตัด ดีคอลชิ้นที่ต้องการออกจากแผ่น แล้วนำไปแช่น้ำครึ่งนาที ใช้ cutton bud เขี่ยดีคอลมาวางในตำแหน่ง และค่อยๆ เขี่ยกระดาษรองออก หลังจากนั้นก็เติมน้ำนิดหน่อย ค่อยๆจัดดีคอลเข้าที่แล้วปาดน้ำออก


พอดีคอลเข้าที่แล้วก็น้ำยา mark softer ป้ายนิดๆให้ดีคอลติดแน่น


ต่อเสร็จก็ไปเข้าแก๊งได้เลยครับ ในภาพ รถถังคันใหญ่ๆ ข้างหลังเป็นปืนใหญ่อัตตาจร หรือ self-propelled gun ของเยอรมัน ส่วนคันด้านขวาเป็น Jagdtigers รถถังเยอรมันเช่นกันครับ  ติดตามชมกองทัพรถถัง 1/144 ของผมได้ที่กระทู้นี้ครับ -->

กองทัพรถถังจิ๋ว 1/144 งานทำสี กับของสำเร็จรูปรวมหมู่ครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น